QUY TRÌNH VÀ CÁC CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG

Chào các bạn, sau một thời gian đăng thông báo, bộ phận Tuyển dụng Công ty Pha Lê đã nhận được hơn 30 câu hỏi về tuyển dụng tại Pha Lê.
Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp, mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn
về công việc tại Pha Lê và có sự chuẩn bị thật tốt cho những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Thân ái!

 

Trên chặng đường xây dựng và phát triển của mình mỗi thành công của Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê đều ghi nhận dấu ấn công sức và sự cống hiến của những thế hệ Cán bộ, Công nhân viên. Pha Lê luôn đề cao yếu tố con người, sức mạnh tập thể thông qua chính sách đào tạo và trọng dụng nhân tài. Ban Lãnh đạo Pha Lê đã xây dựng hệ thống chính sách nhân sự linh hoạt, chế độ đãi ngộ và phúc lợi thỏa đáng, công bằng và hiệu quả.

 

Điều kiện cần và đủ để trở thành nhân viên chính thức của Pha Lê là gì?

Để trở thành nhân viên của Pha Lê (dù thực tập hay chính thức), các bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp đúng loại bằng cấp và ngành nghề mà vị trí ứng tuyển yêu cầu.
 • Vi tính tốt (sử dụng email, internet, các ứng dụng Word, Excel, Outlook, v.v…). Tuỳ vào công việc – chức danh cụ thể.
 • Có tinh thần làm việc nhóm.
 • Năng động, giao tiếp tốt.
 • Có khả năng giải quyết vấn đề.
 • Tùy vào từng vị trí cụ thể, công ty sẽ yêu cầu thêm một số kỹ năng chuyên biệt. Ví dụ: khả năng sử dụng AutoCAD, kỹ thuật sản xuất, khai khoáng v.v…

Có thể theo dõi thông tin tuyển dụng của Pha Lê qua các kênh nào? Khi nào thì có vị trí mới?

Để cập nhật những vị trí tuyển dụng mới nhất tại Pha Lê, các bạn vui lòng theo dõi 1 trong các kênh sau:

 • Website chính thức của Pha Lê: https://phaleplastics.com.vn/
 • Trang Facebook chính thức của pha Lê: (có thể vào tab “Tuyển dụng” và dùng chức năng tìm kiếm vị trí mà bạn quan tâm)
 • Các vị trí mới luôn được cập nhật thường xuyên tại 2 kênh này và việc đăng tuyển diễn ra quanh năm tùy vào nhu cầu tuyển dụng của các bộ phận bên trong Pha Lê.

Đối tượng tuyển dụng của Pha Lê là những ai?

Đối tượng tuyển dụng của Pha Lê khá đa dạng:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Tốt nghiệp Trung cấp: tất cả các ngành, ưu tiên ngành kỹ thuật (Điện, Điện tử, Cơ khí, Hóa học…), có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng: Tất cả các ngành, ưu tiên ngành hóa học phân tích (Điện, Điện tử, Cơ khí, Cơ Điện tử…), có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Tốt nghiệp Đai học: có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Khối ngành kỹ thuật: phù hợp cho vị trí Kỹ thuật viên phát triển sản phẩm/ Kỹ sư phân tích hóa học / Sản phẩm/ Năng suất/ Quản lý chất lượng/ Quản lý công nghiệp/ An toàn lao động; Giám sát sản xuất (quản lý KTVSX); Công nghệ thông tin.
 • Khối ngành kinh tế/ tài chính/ nhân văn/ ngoại thương…: phù hợp cho các vị trí thuộc nhóm Hỗ trợ sản xuất như Tài chính, Nhân sự, Purchasing, Logistics, Sales & Marketing, v.v…

Pha Lê hiện tại chỉ có trụ sở làm việc tại Hà Nội?

Pha Lê hiện nay có 2 nhà máy sản xuất, tại Quỳ Hợp – Nghệ An và Khu Kinh tế Đình Vũ – Hải Phòng. Ngoài ra có 2 văn phòng đại diện tại TP.HCM và Hà Nội.

Pha Lê có tuyển sinh viên mới tốt nghiệp không? Có tuyển nữ không? Các tiêu chuẩn để làm việc tại Pha Lê khi chưa có kinh nghiệm đi làm?

Pha Lê có tuyển sinh viên mới tốt nghiệp cho những vị trí kỹ thuật và phi kỹ thuật. Yêu cầu cho sinh viên mới ra trường các bạn xem thêm tại câu hỏi số 1. Khi phỏng vấn, các bạn cần thể hiện những kỹ năng mềm của mình thông qua những hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm đi làm thêm (nếu có).

Pha Lê đặc biệt khuyến khích các bạn nữ ứng tuyển vào những vị trí kỹ thuật vì Pha Lê luôn đánh giá cao việc cân bằng giới tính và sự đa dạng trong đội ngũ nhân lực của mình. Pha Lê nằm trong top công ty tốt nhất cho phụ nữ có con, top các công ty tốt nhất về cơ hội bình đẳng cho nhân viên.

Quy trình tuyển dụng của Pha Lê như thế nào? Có bao nhiêu vòng? Những người nộp hồ sơ không thành công ở đợt này có thể nộp đơn vào đợt tuyển dụng kế tiếp không?

Để ứng tuyển vào các vị trí tại Pha Lê, các bạn vui lòng lên website chính thức của Pha Lê https://phaleplastics.com.vn/ hoặc trang Facebook của Pha Lê Group ………….  click vào tên vị trí và apply trực tuyến tại website theo hướng dẫn. Các bạn phải đăng tải CV của mình lên trong lúc apply nhé, nếu không có CV thì việc ứng tuyển của bạn sẽ không được xem xét. Riêng đối với vị trí Kỹ thuật viên sản xuất (KTVSX), Pha Lê có thêm 1 kênh nhận hồ sơ là nộp trực tiếp tại Văn phòng hoặc Nhà máy Hảo Phòng và Nghệ An. Ngoài ra, Pha Lê thường xuyên tham gia các buổi tuyển dụng tại các trường CĐ, ĐH để nhận hồ sơ của ứng viên. Những buổi tuyển dụng này luôn được thông tin rộng rãi tại trang FB của Pha Lê và thông báo ngay tại trường.

Các bước tiếp theo của bộ phận Tuyển dụng sau khi nhận hồ sơ như sau:

Đối với vị trí KTVSX:

 • Vòng 1 – Sàng lọc hồ sơ: kiểm tra tất cả những hồ sơ nhận được để chọn ra những hồ sơ đáp ứng yêu cầu cơ bản của vị trí đăng tuyển.
 • Vòng 2 – Phỏng vấn trực tiếp: những bạn vượt qua vòng 1 sẽ được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc Công nghệ, BLĐ Nhà máy và Nhân sự. Tất cả những hoạt động này diễn ra trong 1 buổi để tiết kiệm thời gian đi lại cho các bạn.
 • Những bạn nào nào đậu phỏng vấn sẽ được thông báo làm việc.

Đối với các vị trí còn lại:

 • Vòng 1 – Sàng lọc hồ sơ: kiểm tra tất cả những hồ sơ nhận được để chọn ra những hồ sơ đáp ứng yêu cầu cơ bản của vị trí đăng tuyển.
 • Vòng 2 – Phỏng vấn qua điện thoại: bộ phận Tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho những bạn vượt qua vòng 1 để tiến hành phỏng vấn.
 • Vòng 3 – Phỏng vấn với Trưởng bộ phận đăng tuyển vị trí: những bạn vượt qua vòng 2 sẽ được mời lên công ty để phỏng vấn trực tiếp với Trưởng bộ phận đăng tuyển vị trí mà bạn ứng tuyển. Số lượng các buổi phỏng vấn tại vòng 3 có thể nhiều hơn 1 buổi tùy vào từng vị trí.
 • Ứng viên vượt qua vòng 3 sẽ được nhận thư mời làm việc của Pha Lê.

Lưu ý: Những bạn nộp hồ sơ không thành công ở bất cứ vòng nào đều có thể nộp hồ sơ lại cho lần tuyển dụng sau đó.

Sang năm 2018, 2019 Pha Lê có đợt tuyển dụng nào không?

Nhà máy Hải Phòng, Chi nhánh Nghệ An và VPDD Hà Nội, TP. HCM của Pha Lê vẫn đang trong quá trình mở rộng sản xuất, nên hàng năm đều có nhu cầu tuyển dụng mới.

Tại sao tôi nộp hồ sơ đã lâu nhưng chưa được gọi?

Những bạn nộp hồ sơ sau 3 tháng nhưng chưa nhận được liên lạc từ Pha Lê thì có thể rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Hồ sơ không đạt yêu cầu.
 • Vị trí ứng tuyển đã đóng, hoặc chưa mở lại. Nếu vị trí đăng trên website của Pha Lê không còn nữa thì có nghĩa vị trí đó đã đóng.