Nhựa Pha Lê tham gia chiến dịch “ NGƯNG TẠO NGHIỆP” bảo vệ động vật hoang dã

Nhu cầu sử dụng động vật hoang dã (ĐVHD) làm thực phẩm, thuốc, trang sức mỗi năm tại Việt Nam lên đến 3.700 đến 4.500 tấn. Chính nhu cầu tiêu thụ trái phép này đã dẫn tới tình trạng săn bắt và buôn bán ĐVHD diễn ra vượt tầm kiểm soát trong nhiều năm gần đây, gây suy giảm nghiêm trọng số lượng quần thể các giống loài hoang dã, kéo theo sự đảo lộn của cả hệ sinh thái tự nhiên.

Từ năm 2006 – 2019, trên thế giới có khoảng 9.500 con tê giác, từ 25.000 – 35.000 con voi và khoảng hơn 100.000 con tê tê bị giết. Trong đó, voi và tê tê bị săn bắt, buôn bán và vận chuyển trái phép ở mức báo động, khiến các loài này phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao nhất.

Trong xã hội hiện tại vẫn còn một bộ phận các cá nhân có xu hướng tin vào các năng lực tâm linh, thậm chí mê tín. Nhiều người vẫn đang sử dụng sản phẩm từ ĐVHD như ngà voi hay vảy tê tê như đồ trang trí thể hiện sự thịnh vượng hay vật phẩm phong thủy. Thực tế liệu có đáng tìm kiếm sự hào nhoáng bằng cách hủy hoại các sinh vật khác? Hủy diệt quần thể ĐVHD là làm tổn hại đến môi trường, làm suy giảm các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho phát triển bền vững kinh tế – xã hội. Các doanh nghiệp nếu có liên đới đến các hành vi buôn bán, sử dụng ĐVHD chắc chắn có nguy cơ mất đi uy tín trên thương trường, cũng như đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ các loài động vật hoang dã, Ban Lãnh đạo Công ty CP Công ty Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê cùng toàn thể CBCNV công ty chung tay hưởng ứng chiến dịch “ NGƯNG TẠO NGHIỆP” do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã phối hợp cùng Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai.

hoạt động vì cộng đồng của Nhựa Pha lê hoạt động vì cộng đồng của Nhựa Pha lê

Dự án hướng tới mục tiêu giảm nhu cầu và tiêu thụ bất hợp pháp các loài hoang dã cũng như các sản phẩm có nguồn gốc từ các loài hoang dã; tăng cường thực thi pháp luật và truy tố tội phạm; và cải thiện và thống nhất hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tội phạm các loài hoang dã.

Nhựa Pha Lê tin răng, nếu có nhiều sự đồng lòng quyết tâm đến từ cộng đồng, chiến dịch sẽ lan toả sâu rộng, góp phần bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và hành tinh xanh của chúng ta nói chung.

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI “ NGƯNG TẠO NGHIỆP”