/

NHỰA PHA LÊ: HÀNH TRÌNH 14 NĂM NÂNG TẦM GIÁ TRỊ TÀI NGUYÊN

Khởi đầu của một hành trình

Công ty cổ phần sản xuất và Công nghệ nhựa Pha Lê tiền thân là Công ty cổ phần khoáng sản Pha Lê được thành lập năm 2008. Trên chặng đường 14 năm hình thành, phát triển, dấu mốc lịch sử vào ngày 29/12/2014 – Lễ phát lệnh sản xuất đầu tiên tại mỏ núi đá Thung Hung, đã đánh dấu cho những bước vươn xa của hành trình Khai Thác – Sản xuất – Phát triển đầu tiên của Công ty.

Mỏ Thung Hung tọa lạc tại xã Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An với trữ lượng hơn 5 triệu m3 đá cẩm thạch, là một trong những nguồn đá có chất lượng tốt nhất thế giới về độ trắng sáng, đặc biệt đây là nguyên liệu cơ bản phục vụ cho ngành công nghiệp nhựa. Thấu hiểu giá trị tài nguyên đá cẩm thạch, Ban lãnh đạo Nhựa Pha Lê đã đẩy mạnh chế biến sâu các sản phẩm công nghệ nhựa. Năm 2017, Công ty chính thức đổi tên thành “Công ty cổ phần sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê”, khẳng định định hướng phát triển các sản phẩm sản xuất chuyên sâu có hàm lượng công nghệ cao và nâng tầm giá trị tài nguyên sẵn có.

Chính từ ý nghĩa đó, mà ngày 29/12 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của Nhựa Pha Lê.

Lễ phát lệnh sản xuất đầu tiên tại mỏ núi đá Thung Hung của  Nhựa Pha Lê

Kiên cường vươn xa – Không ngừng bứt phá

Hiện nay, Nhựa Pha Lê đã phát triển với 3 nhóm sản phẩm chính: Đá và bột đá, Hạt nhựa phụ gia Filler MaterBatch, Sàn đá công nghệ SPC và phào nẹp. Đây là chuỗi sản phẩm hình thành qua quá trình phát triển, nâng cao giá trị từ khai thác đến sản xuất chuyên sâu. Quy mô kinh doanh các sản phẩm của Nhựa Pha Lê đã mở rộng tới hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Những ngày đầu thành lập, công ty mới bắt đầu với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng và chỉ vài chục cán bộ nhân viên. Đến nay, quy mô doanh nghiệp đã tăng trưởng lên nhiều lần: Vốn điều lệ 700 tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 2.400 tỷ đồng/ năm và tổng tài sản đạt mức 2.600 tỷ đồng, đây là thành tựu từ nỗ lực vươn lên không ngừng của ban lãnh đạo cùng hơn 1.000 cán bộ công nhân viên. Năm 2017, Nhựa Pha Lê chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, với mã chứng khoán PLP, đây là dấu mốc thể hiện quyết tâm nâng tầm quy mô doanh nghiệp, quản trị minh bạch, đưa Pha Lê trở thành một thương hiệu đại chúng, uy tín trên thị trường.

Gắn kết giữa sự phát triển của doanh nghiệp với trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội

Là doanh nghiệp sản xuất với hệ thống nhà máy trải dài trên nhiều tỉnh thành cả nước, các hoạt động của Nhựa Pha Lê luôn có sự gắn kết giữa sự phát triển của doanh nghiệp với trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội. PLP tận dụng mọi khả năng sẵn có về người và trang thiết bị, tăng cường nguồn vốn cho các dự án quan trọng để duy trì và mở rộng sản xuất; áp dụng công nghệ tiên tiến nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh. Nhờ đó, những năm qua PLP luôn duy trì sự tăng trưởng ổn định, phát triển sản xuất bền vững, hài hòa thân thiện với môi trường, với cộng động, đời sống người lao động không ngừng nâng cao.

Các nhà máy sản xuất tối ưu sử dụng người lao động địa phương, mong muốn đóng góp cho an sinh xã hội, tạo thêm việc làm cho hơn 1.000 lao động. PLP tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ quỹ học bổng tạo điều kiện cho con em CBCNV khó khăn có đủ điều kiện đến trường học tập, đóng góp vào quỹ ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn hoạt động.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, Nhựa Pha Lê hiểu rõ giá trị của tài nguyên thiên nhiên cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bởi vậy, PLP đã đầu tư rất nhiều cho công tác bảo vệ môi trường, công tác an toàn bảo hộ lao động, các vật tư trang thiết bị cho công tác sản xuất, làm việc… duy trì môi trường làm việc Xanh – Sạch – Đẹp. Chứng nhận “Chỉ số Tín Nhiệm Xanh – TopGreen” là thước đo cho những nỗ lực về hành động thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, an toàn, có trách nhiệm và nhiều quyết định mang tính đột phá hướng đến tiêu dùng bền vững mà Nhựa Pha Lê đã đạt được.

Trải qua 5 năm niêm yết, PLP luôn chú trọng nâng cao các hoạt động quan hệ cổ đông, quan hệ công chúng, luôn minh bạch thông tin, tuân thủ pháp luật và đảm bảo lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư. Tiếp bước trên hành trình chinh phục những thành tựu mới, Nhựa Pha Lê vững tâm với định hướng phát triển, gia tăng sản xuất là cội nguồn sức mạnh của doanh nghiệp, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ và đóng góp tích cực cho cộng đồng, đất nước.