Đâu là chìa khóa thành công của doanh nghiệp sản xuất phụ trợ nhựa?

Năm 2008 khởi đầu từ một nhà máy khai khoáng nhỏ với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đến nay Công ty CP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê (PLP) đang sở hữu 5 mỏ khoáng sản, trong đó có 2 mỏ đá Granite tại Ninh Thuận, 3 mỏ đá hoa cương trắng tại Nghệ An và đặc biệt là mỏ đá CaCO3 tại núi Thung Hung, Quỳ Hợp có diện tích trên 10 ha.

Tháng 5/2017 PLP tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng và nộp hồ sơ đăng ký lên HOSE. Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết toàn bộ 15 triệu cổ phiếu của PLP. Ngày nhận hồ sơ 5/7/2017.

Đâu là bí quyết thành công của Nhựa Pha Lê (PLP)?

Chất lượng sản phẩm

Là đơn vị duy nhất tại Việt Nam khép kín quy trình sản xuất từ khai thác mỏ đến tạo ra sản phẩm hoàn thiện, Nhựa Pha Lê (PLP) được xây dựng với tầm nhìn trở thành một trong những đợn vị sản xuất và xuất khẩu Filler Masterbatch lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Với nguồn nguyên liệu thô sẵn có, công ty tập trung khai thác bột canxi cacbonat (CaCO3) siêu mịn và sản xuất hạt nhựa CaCO3 Filler Masterbatch, bao bì … với công suất 150.000 tấn bột siêu mịn CaCO3 hàng năm và 96.000 tấn/năm hạt nhựa CaCO3 Filler Masterbatch.

Filler Masterbatch là hạt phụ gia ngành nhựa, hợp chất phụ gốc CaCO3 được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa để thay đổi đặc tính cơ lý và độ cứng của sản phẩm. Việc phối trộn ở nhiệt độ cao trên dây truyền cộng nghệ hiện đại giữa polyolefin với Calcium Carbonate siêu mịn cho ra các hạt fillermasterbatch có rất nhiều ứng dụng trong nghành công nghiệp nhựa ,làm giảm giá thành sản phẩm và gia tăng giá trị tài nguyên đá CaCO3.

Đầu tư công nghệ cao

Tháng 09/2014, Nhựa Pha Lê (PLP) chính thức đưa nhà máy sản xuất đá CaCO3 tại Qùy Hợp (Nghệ An) đi vào hoạt động với sản lượng gần 200.000 tấn/năm. Tháng 12/2014 Nhựa Pha Lê (PLP)  được Ban quản lý KTT Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh dự án “Nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn & phụ gia ngành nhựa” tại KCN Minh Phương Đình Vũ với quy mô sản xuất bột đá siêu mịn công suất 108.000 tấn/ năm và 96.000 tấn phụ gia ngành nhựa/ năm.

PLP nhập khẩu máy đùn hạt nhựa công nghệ Đức nhằm nâng cao hiệu quả sản suất và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, Nhựa Pha Lê (PLP) là một trong những đơn vị trong nước đầu tiên nhập khẩu máy đùn hạt nhựa áp dụng công nghệ mới nhất của Đức đưa vào sản xuất. Công nghệ này giúp nâng cao hiệu quả trong  sản xuất ,tiết kiệm năng lượng, thời gian.

Lợi thế logistic

Với việc đặt các nhà máy sản xuất nguyên liệu thô ngay xung quanh vị trí các mỏ và xây dựng nhà máy chế biến thành phẩm tại Hải Phòng, Nhựa Pha Lê (PLP) đã chủ động được quá trình vận chuyển nguyên liệu về nhà máy chế biến và vận chuyển sản phẩm đến thị trường tiêu thụ.

Chuôi cung ứng tiết kiệm chi phí của Nhựa Pha Lê (PLP)

Nguyên liệu thô tại mỏ Thung Hung sẽ được vận chuyển bằng đường thủy về Hải Phòng. Sau đó, thành phẩm sẽ được vận chuyển theo đường thủy từ cảng Hải Phòng hoặc theo cao tốc Hải Phòng – Hà Nội tỏa đi khắp các thị trường trong nước và quốc tế. Với lợi thế về vị trí, Nhựa Pha Lê (PLP) đã tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất và thời gian vận chuyển hàng hóa, vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm vừa đảm bảo thời gian giao hàng đến các thị trường.

Tổ chức nhân sự hiệu quả

Do đặc thù của ngành công nghiệp sản xuất, cung ứng phụ trợ nhựa, Nhựa Pha Lê (PLP) có cơ cấu nhân sự linh hoạt. Tại các mỏ khai thác chủ yếu sử dụng nguồn lao động địa phương nhằm tiết kiệm chi phí di chuyển cho các nhân sự tại khu vực nhà máy. Tại nhà máy sản xuất và hệ thống văn phòng, các chi nhánh, Nhựa Pha Lê (PLP) đặc biệt chú trọng đến việc phát triển bộ máy nhân sự kinh doanh và xuất nhập khẩu. 100% nhân sự tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế tại nước ngoài.

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong kinh doanh nội địa và thương mại quốc tế ,quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tạo ra sản phẩm có nhiều ưu thế cạnh tranh và sắp tới là việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, Nhựa Pha Lê (PLP) đang cho thấy những nỗ lực không ngừng để chứng minh vị thế của mình – là công ty khai thác, sản xuất và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Theo CafeF