Trái Tim Pha Lê – Dền Sáng, Lào Cai 09-10/03/2018

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty cổ phần sản xuất và công nghệ nhựa Pha Lê chúng tôi luôn đồng hành tham gia những sự kiện hoạt động chung của xã hội.

Căn cứ vào kế hoạch về chương trình từ thiện của Công ty Pha Lê kết hợp với Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Thủ Đô tại Dền Sáng – Bát Sát – Lào Cai. Thời gian xuất phát từ Hà Nội 9h00 sáng ngày 9/3/2018 đến hết chiều ngày 10/3/2018.

Biết bao cảm xúc, cảm giác vẫn còn lâng lâng trong người cho đến tận lúc này. Đó là cảm giác thở phào sung sướng, hàng chục thùng quà to nhỏ với nào là sách, vở, cặp sách, quần áo, giầy dép và đủ thứ đồ chơi… được chất đầy lên hơn chục chiếc xe của các anh.

Là cảm xúc muốn sà vào ngay để ngồi tỉ tê, nói chuyện, hỏi han từng đứa xem gia cảnh, việc đi lại, học hành của chúng hiện giờ ra sao và dò hỏi xem chúng sẽ làm gì với những cuốn sách, vở, cuốn truyện được tặng, xem chúng có thích đến trường, thích đi học hơn khi có ngôi trường mới khang trang hơn không…

Là thấy vừa buồn cười, vừa thương khi nhìn lũ trẻ phồng mồm, hết hơi để học cách thổi bóng bay – thứ đồ chơi mà chúng thích vô cùng tận – chơi đùa sung sướng, nâng niu. Là cảm giác lâu lâu mới lại có… khi phải khuân vác bao la là đồ đạc leo lên dốc núi cao, đường đất trơn trượt sau cơn mưa vì ô tô không vào được… Mệt mà sao vẫn thấy vui thế! Cảm giác ngồi phệt trên nền đất, nhìn xuống chân con dốc, các xe hàng đã được bốc hết lên điểm trường, quay lại nhìn đống đồ đạc, bàn ghế, sách vở, quà tặng, nhìn lũ trẻ vây quanh đầy, tò mò, rón rén, thích thú, chờ đợi. Thế là mắt như nhòe đi.

 Đây không chỉ là chuyến đi mang đến những món quà cho trẻ nhỏ vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn mà còn là món quà đặc biệt về tinh thần cho tất cả những người trưởng thành như chúng tôi.