PHA LÊ TUYỂN DỤNG

Bạn có thể tự tin tỏa sáng bản thân trong môi trường làm việc năng động

Trên chặng đường xây dựng và phát triển của mình mỗi thành công của Công ty Cổ phần Khoáng sản Pha Lê đều ghi nhận dấu ấn công sức và sự cống hiến của những thế hệ Cán bộ, Công nhân viên. Pha Lê luôn đề cao yếu tố con người, sức mạnh tập thể thông qua chính sách đào tạo và trọng dụng nhân tài. Ban Lãnh đạo Pha Lê  đã xây dựng hệ thống chính sách nhân sự linh hoạt, chế độ đãi ngộ và phúc lợi thỏa đáng, công bằng và hiệu quả.

Nguồn nhân lực của Pha Lê luôn được coi là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của Công ty. Vì vậy, chính sách nhân sự tại đây được xây dựng với mục đích biến nguồn nhân lực trở thành một ưu thế cạnh tranh hàng đầu của Pha Lê. Bên cạnh việc tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước về chế độ, chính sách đối với người lao động như BHXH, BHYT; Chế độ nghỉ phép; Chế độ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe…. thì hệ thống lương, thưởng, phúc lợi, đãi ngộ cho người lao động của Công ty cũng là một trong những vấn đề đuợc quan tâm xây dựng phù hợp với từng thời kỳ và từng giai đoạn phát triển, đảm bảo tính linh hoạt, công bằng, tương xứng mức độ cống hiến và cạnh tranh trong thị trường lao động. Với quan điểm coi trọng nguồn nhân lực, Pha Lê luôn tạo điều kiện cho người lao động có chuyên môn cao được hưởng lương tương xứng với cống hiến của họ, đồng thời tạo động lực thu hút người tài đáp ứng nguồn nhân lực bền vững của Công ty.

TUYỂN DỤNG MỚI

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chính sách về tuyển dụng, đào tạo và huấn luyện nhân viên

 • “Đúng người- đúng việc” là nguyên tắc hàng đầu trong chính sách tuyển dụng tại Pha Lê.
 • Mục tiêu của Công ty là hướng đến việc xây dựng Pha Lê trở thành một thương hiệu nổi tiếng và vươn xa tầm quốc tế. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt huyết và đầy năng lực nên chính sách tuyển dụng của Công ty luôn hướng đến việc đa dạng hóa nguồn ứng viên từ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đến các ứng viên có kỹ năng thích hợp, có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao phù hợp với yêu cầu công việc. Công tác tuyển dụng được xem xét trên quan điểm công tâm, công khai, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính và tuổi tác.
 • Tuyển dụng nhân sự mới theo quy trình được thiết lập, để đảm bảo nhân viên mới có đủ trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm cho vị trí cần tuyển dụng , hòa đồng với tập thể, gắn bó lâu dài với Công ty.
 • Việc tuyển dụng được tiến hành công khai, công bằng thông qua các bước tuyển dụng của bộ phận Nhân sự quy định đối với mỗi vị trí trong Công ty nhằm mục tiêu tuyển dụng được những ứng viên có đủ năng lực chuyên môn, có đạo đức tốt và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra cho vị trí công tác đó.
 • Sau khi ứng viên nộp đủ hồ sơ theo quy định, Phòng HCNS xem xét hồ sơ và phỏng vấn sơ bộ sau đó trình Ban Tổng Giám đốc hoặc Bộ phận chuyên môn xem xét phỏng vấn chính thức.
 • Sau khi tiến hành các bước phỏng vấn và thi tuyển, Công ty sẽ gửi thư thông báo tuyển dụng chính thức đến người được tuyển chọn cùng với bản mô tả công việc của vị trí đang tuyển dụng. Người được Công ty tuyển chọn sẽ ký vào thư Thông báo & Thoả thuận nếu chấp thuận các điều kiện của Công ty nêu ra trong thư.
 • Kết quả phỏng vấn chính thức sẽ do Ban Tổng Giám đốc quyết định việc chấp thuận ứng viên ký hợp đồng thử việc theo quy định của Luật lao động.
 • Thời gian thử việc là từ 1 đến 2 tháng (tuỳ từng vị trí cụ thể) bắt đầu từ ngày ghi trong thư Thông báo & Thoả thuận. Lương thử việc hưởng 85% mức lương của vị trí đó sau khi thử việc.
 • Sau thời gian thử việc, Trưởng bộ phận căn cứ năng lực làm việc của nhân viên nhận xét vào Báo cáo thử việc của nhân viên thử việc, nếu đạt yêu cầu, nhân viên đó được Ban Tổng Giám đốc ký hợp đồng lao động chính thức.
 • Công ty sẽ ký HĐLĐ không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn với người lao động tuỳ theo trường hợp cụ thể sau thời gian thử việc. Hợp đồng lao động được ký dựa trên Luật Lao động do Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quy định.
 • Công ty Cổ phần Khoáng sản Pha Lê đảm bảo toàn bộ nhân viên Công ty được đào tạo để có đủ năng lực chuyên môn thực hiện tốt công việc được giao. Việc đào tạo và huấn luyện các kỹ năng và chuyên môn cần thiết được thực hiện tại Công ty hoặc đào tạo các khoá học bên ngoài theo kế hoạch đào tạo của Công ty . Những nhân sự được cử đi đào tạo được hưởng nguyên lương, được Công ty đài thọ toàn bộ kinh phí khóa học.
 • Pha Lê luôn tạo điều kiện để nhân viên mới hội nhập và thích ứng với môi trường và công việc nhanh nhất. Với mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, Công ty thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo thiết thực, các buổi thảo luận học hỏi thực tế từ kinh nghiệm của nhân viên đi trước để tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Công ty thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nội bộ (mời các chuyên gia cao cấp hàng đầu của Việt Nam) và đào tạo bên ngoài (đào tạo tại nước ngoài: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Singapore…) nhằm bổ sung, mở rộng kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tăng cường các kỹ năng sống và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để phát triển đội ngũ nhân lực có đủ khả năng đưa công ty chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn qua đó phát hiện và đào tạo đội ngũ chuyên viên huấn luyện nội bộ cho Công ty.
 • Ngoài các khoá huấn luyện và đào tạo do Công ty tổ chức, Công ty khuyến khích cán bộ – nhân viên tham dự các khoá đào tạo ngoài giờ làm việc. Sau khoá học nhân viên cung cấp văn bằng chứng chỉ tốt nghiệp, Công ty hỗ trợ thanh toán một phần kinh phí khoá học tùy thuộc vào kết quả đạt loại giỏi, khá, trung bình.
 • Để thực hiện tốt công tác đào tạo, Công ty và người lao động thỏa thuận cam kết về nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên trong qua trình học tập, khả năng công tác và thời gian phục vụ Công ty sau khi học tập.
 • Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm, hướng dẫn nhân viên, đặc biệt trong giai đoạn HỘI NHẬP nhân viên mới. Các điểm nổi bật trong quá trình làm việc của nhân viên sẽ được ghi nhận để làm căn cứ xem xét và phát triển nghề nghiệp. Ðồng thời Công ty cũng luôn đảm bảo quyền lợi cho nhân viên trong suốt thời gian làm việc tại Công ty.
 • Huấn luyện an toàn lao động cho công nhân trước khi vào làm việc, trang bị bảo hộ lao động cho công nhân đầy đủ, kịp thời theo tính chất công việc là ưu tiên hàng đầu của công ty..
 • Ban hành Sổ tay về an toàn lao động – vệ sinh môi trường, thường xuyên kiểm tra đánh giá công tác an toàn lao động các công trường, đơn vị.
 • Pha Lê thiết lập hệ thống tổ chức và hoạt động theo ISO 9001:2015 trong các hoạt động của công ty. Trọng tâm là xây dựng công ty hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao nhất, tăng trưởng và phát triển bền vững, giữ vững uy tín và không ngừng nâng cao vị thế và thương hiệu
 • Pha Lê có tâm huyết xây dựng công ty thành một tập thể đoàn kết thật sự, đồng tâm hợp lực, thương yêu giúp đỡ, thực hiện dân chủ, công khai minh bạch; đảm bảo hài hòa lợi ích giữa công ty và người lao động đang sống và làm việc chung trong ngôi nhà Pha Lê
 • Công ty Pha Lê với chính sách tuyển dụng không ngừng cải thiện nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nhà Tuyển dụng và ứng viên, tạo cho ứng viên tự tin phát huy hết khả năng của mình trong quá trình tuyển dụng tại Công ty.
 • Hy vọng chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp và thực hiện chính hoài bão của mình tại Pha Lê.

Chính sách về tiền lương và tiền thưởng

 • Quy tắc tính lương của Công ty: Ltn = Lcb + Lns (nếu có) + Pc – X
 • Ltn: Thu nhập hàng tháng
 • Lương cơ bản: Thang bảng lương: Công ty có thang bảng lương chuẩn áp dụng cho khối văn phòng công ty. Đây là mức lương căn cứ để tính BHXH, BHYT và các khoản trích nộp theo quy định của nhà nước cho CBCNV.
 • Lương năng suất: Dựa trên doanh thu hàng tháng/năm của Công ty phân bổ cho quỹ lương.
 • Pc: Phụ cấp (trách nhiệm, điện thoại, xăng…)
 • X: Các khoản giảm trừ: Công ty sẽ khấu trừ các khoản trích nộp theo quy định như BHXH và BHYT, BHTN và quỹ công đoàn, thuế TNCN (nếu có)…trước khi trả cho người lao động.
 • Công ty thực hiện chế độ trả lương, thưởng theo khả năng đóng góp của từng thành viên cho công ty theo năng suất, chất lượng, hiệu quả.
  Ngoài ra Công ty trả phụ cấp đi lại, phụ cấp trách nhiệm cho cá nhân được giao trách nhiệm quản lý, điều hành đơn vị.
 • Mức tiền thưởng của người lao động làm việc tại Công ty được căn cứ vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của toàn Công ty trong năm, thời gian và mức độ đóng góp của từng cá nhân, bộ phận, đơn vị. CBNV công ty được thưởng trong các dịp lễ tết (tết Dương lịch, Âm lịch, lễ 30/4, 2/9) v.v…
 • Thưởng cuối năm: Công ty sẽ căn cứ vào kết quả kinh doanh của Công ty để trích thưởng cho cán bộ công nhân viên. Mức thưởng này dựa trên bản đánh giá hoạt động của từng cá nhân trong năm.
 • Tham quan, nghỉ mát tập thể: Hàng năm Công ty sẽ tổ chức ít nhất một chuyến đi tham quan dã ngoại hoặc nghỉ mát tùy theo tình hình tài chính của Công ty.
 • Công ty thực hiện nghiêm chỉnh và đầy đủ các chính sách chế độ đối với người lao động theo Bộ luật Lao động như Bảo hiểm xã hội, y tế, trợ cấp thôi việc, thực hiện chế độ phụ cấp, tiền tàu xe đi phép, tiền điện thoại cho các cá nhân theo công việc được giao v.v…

Thời giờ làm việc, nghỉ ngơi

 • Thời giờ làm việc bình thường của Công ty không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ/tuần, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần. Thời gian làm việc cụ thể được xác định như sau:
 • Buổi sáng: Từ 08h00 đến 12h00;
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00 hoặc từ 13h30 đến 17h30;
 • Do đặc thù công việc, thời gian làm việc của bộ phận kinh doanh, làm việc tại công trường, Ban Quản lý dự án, bảo vệ, lái xe được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện làm việc và yêu cầu hoạt động kinh doanh của Công ty nhưng không trái với Bộ Luật Lao Động hiện hành. Trưởng đơn vị có trách nhiệm đề xuất, trình Chủ tịch HĐQT/Người được ủy quyền phê duyệt thời gian làm việc cụ thể tại phòng/ban thuộc quyền quản lý.
 • NLĐ phải có mặt ở vị trí làm việc của mình đúng giờ, không được đi muộn, về sớm, không được rời vị trí công tác của mình trong suốt thời gian làm việc. Trường hợp đặc biệt NLĐ phải được Trưởng đơn vị đồng ý mới được rời vị trí làm việc, phải đăng ký vào sổ ra ngoài và được duyệt mới được ra khỏi Công ty.
 • NLĐ trước khi đi công tác hoặc đi làm việc với các đơn vị, đối tác phải có trách nhiệm lên kế hoạch và báo cáo với cán bộ quản lý trực tiếp.
 • Tuỳ tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, Người Sử Dụng Lao Động bố trí tuần làm việc từ 5 đến 6 ngày; nghỉ ít nhất 1 ngày (24 giờ) liên tục trong một tuần.
 • Giờ làm việc ban đêm tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.
 • Nghỉ hàng tuần
 • Bộ phận văn phòng: Ngày nghỉ hàng tuần là Chiều thứ bẩy và Chủ nhật
 • Trong trường hợp đặc biệt do cho kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, hoặc một số bộ phận đặc thù như bộ phận Kinh doanh, làm việc tại Công trường, Ban Quản lý dự án, lái xe, bảo vệ: ngày nghỉ hàng tuần sẽ theo lịch làm việc do Trưởng đơn vị phân công để phù hợp yêu cầu hoạt động Công ty và đảm bảo cho NLĐ nghỉ tính bình quân ít nhất 04 ngày/tháng.
 • Nghỉ Lễ, Tết
 • NLĐ đang làm việc tại Công ty được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong các ngày nghỉ lễ hàng năm theo đúng quy định của Pháp luật Lao động, cụ thể trong các ngày sau:
 • Tết Dương lịch: 01 ngày (01/01 dương lịch);
 • Tết Âm lịch: 05 ngày (ngày 30, ngày 1,2,3,4 Âm lịch);
 • Ngày Giỗ tổ Hùng Vương: 01 ngày (10/03 âm lịch);
 • Ngày Chiến thắng: 01 ngày (30/04 dương lịch);
 • Ngày Quốc tế Lao động: 01 ngày (01/05 dương lịch);
 • Ngày Quốc Khánh: 01 ngày (02/09 dương lịch).
 • Nếu những ngày nghỉ nói trên trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì NLĐ được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.
 • Nghỉ phép hàng năm
 • NLĐ có thời gian làm việc liên tục từ đủ 12 tháng trở lên tại Công ty kể từ ngày được tiếp nhận chính thức thì được nghỉ phép hàng năm, mỗi năm được nghỉ 12 ngày, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.
 • Số ngày phép hàng năm sẽ được tăng theo thâm niên làm việc, cứ mỗi năm năm làm việc liên tục tại Công ty sẽ được cộng thêm 1 ngày phép căn cứ trên số ngày nghỉ phép của năm liền kề trước.
 • Trường hợp NLĐ đã được tiếp nhận chính thức có thời gian thực tế làm việc tại Công ty dưới 12 tháng thì được tính như sau:
 • Số ngày nghỉ = Số ngày nghỉ tiêu chuẩn/12 * Số tháng làm việc thực tế trong năm.
 • Nếu kết quả lẻ lớn hơn hoặc bằng 0.5 thì làm tròn thành 1 đơn vị, nếu nhỏ hơn 0.5 thì bỏ qua. Đối với HĐLĐ chính thức được ký từ ngày 1-15 của tháng thì NLĐ được tính tròn ngày nghỉ phép là 01 ngày. Đối với HĐLĐ chính thức được ký từ ngày 16 – 25 của tháng thì NLĐ được tính ngày nghỉ phép là 0.5 ngày. Các ngày còn lại tính sang tháng kế tiếp.
 • Mỗi lần xin nghỉ phép năm không ít hơn ½ ngày. Có thể xin nghỉ dồn của những tháng trước đó nếu chưa nghỉ, không được xin nghỉ trước ngày phép của những tháng sau.
 • Trong một năm làm việc, NLĐ có tổng thời gian nghỉ (cộng dồn) do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp quá 6 (sáu) tháng (144 ngày làm việc) thì thời gian đó không được tính để hưởng chế độ nghỉ hàng năm của năm đó.
 • Mọi kỳ nghỉ phép phải được thực hiện vào thời điểm không gây bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Trong trường hợp yêu cầu xin nghỉ phép của NLĐ bị hoãn lại do nhu cầu kinh doanh thì số ngày nghỉ phép chưa sử dụng tối đa là 05 ngày có thể chuyển sang năm tiếp theo với sự xem xét và đồng ý của Chủ tịch HĐQT/Người được ủy quyền. Việc nghỉ bù những ngày phép phải được thực hiện trước tháng sáu của năm tiếp theo hoặc sẽ bị hủy bỏ. Trường hợp không nghỉ hết phép của năm trước thì được thanh toán bằng tiền và được quyết toán vào tháng 6 hàng năm. Tiền phép bằng 100% thu nhập/ngày còn phép căn cứ trên hợp đồng lao động hoặc quyết định điều chỉnh lương gần nhất tại thời điểm quyết toán.
 • NLĐ thử việc không đạt/hợp đồng khoán việc thì ngày nghỉ hàng năm tương ứng đã được tính trả vào lương.
 • Nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương: NLĐ được nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương trong các trường hợp sau:
 • NLĐ kết hôn: nghỉ ba (03) ngày.
 • Con NLĐ kết hôn: nghỉ một (01) ngày.
 • Bố, mẹ đẻ chết; bố, mẹ vợ/chồng chết; vợ hoặc chồng chết; con chết: nghỉ ba (03) ngày.
 • Nghỉ việc riêng không hưởng lương:
 • NLĐ được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với Người Sử Dụng Lao Động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
 • NLĐ có thể thỏa thuận với Công ty để xin nghỉ không hưởng lương trong các trường hợp sau:
 • Khi NLĐ đã hết ngày nghỉ phép cộng dồn;
 • Người thân trong gia đình NLĐ bị bệnh không có người chăm sóc;
 • NLĐ có con nhỏ mới sinh dưới 12 tháng không người trông coi;
 • NLĐ xét thấy bản thân cần được đào tạo thêm để nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cần thiết cho công việc mà NLĐ đó đang đảm trách;
 • Các trường hợp khác mà Công ty xét thấy hợp lý.
 • Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, NLĐ không được nghỉ không hưởng lương quá 12 ngày làm việc cộng dồn trong một năm trừ trường hợp đặc biệt được Chủ tịch HĐQT/Người được ủy quyền phê duyệt.
 • Nghỉ ốm
 • Trong trường hợp NLĐ nghỉ ốm thì phải thông báo ngay cho Trưởng đơn vị theo quy định của Công ty.
 • Sau khi trở lại làm việc NLĐ thực hiện bổ sung thủ tục xin nghỉ được quy định tại Điều 17 của Nội quy này và cung cấp cho HCNS Công ty Giấy xác nhận của bệnh viện/phòng khám nơi đăng ký khám chữa bệnh để làm cơ sở thực hiện thủ tục trợ cấp bảo hiểm xã hội. NLĐ nào không cung cấp được Giấy xác nhận của bệnh viện/phòng khám thì sẽ không được Công ty làm thủ tục hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội cho những ngày nghỉ ốm đó và Công ty sẽ tính những ngày nghỉ ốm đó vào ngày nghỉ không hưởng lương có lý do.
 • Nghỉ thai sản
 • NLĐ nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con, cộng lại là 06 tháng. Nếu sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, NLĐ nữ được nghỉ thêm 30 ngày. NLĐ nữ có thể đi làm việc trở lại trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, nếu đã nghỉ ít nhất được 04 tháng sau khi sinh và có giấy xác nhận của Bác sỹ về việc trở lại làm việc sớm không có hại cho sức khỏe. Trong trường hợp này, NLĐ phải báo cho Công ty biết trước để bố trí công việc cho phù hợp.
 • Trong thời gian nghỉ thai sản, NLĐ nữ được hưởng chế độ theo đúng các quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội.
 • NLĐ nam khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
 • 05 ngày làm việc;
 • 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
 • Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
 • Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
 • Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân phải trả tiền thuế thu nhập cá nhân theo luật pháp quy định. Công ty sẽ khấu trừ khoản thuế này để nộp cho cơ quan thuế trước khi trả lương cho CBCNV.

Thôi việc

CBCNV muốn nghỉ việc ở Công ty thì phải có đơn xin thôi việc gửi cho Ban Tổng Giám đốc 30 đến 45 ngày trước khi nghỉ việc. Trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc mà không báo trước cho Công ty thì Công ty sẽ khấu trừ lương của tháng làm việc trước đó cũng như các khoản thưởng của cá nhân đó để bù vào những thất thoát trong kinh doanh do việc nghỉ bất thường của cá nhân này gây nên.

Kỷ luật, sa thải

CBCNV vi phạm nội quy gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của Công ty thì Công ty buộc phải thi hành kỷ luật cho thôi việc với cá nhân đó và Công ty sẽ buộc cá nhân đó phải nghỉ việc ngay khi nhận được thông báo đình chỉ công tác của Ban Tổng Giám đốc Công ty.

Kết thúc hợp đồng

Hợp đồng lao động giữa CBCNV với Công ty cổ phần Khoáng sản Pha Lê có thể kết thúc vì nhiều lý do: thôi việc, hết hạn hợp đồng, hoàn thành thi công công trình, nghỉ hưu…sẽ được thi hành theo luật lao động của nhà nước và quy định của Công ty

Mức lương bình quân năm Quý I – 2017

7.000.000đ/ người

GỬI THÔNG TIN TỚI PHALE

Gửi CV của bạn tới:

info@phaleminerals.com.vn

Hoặc gọi: 096.340.6070