Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là sự cam kết của doanh nghiệp đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững, thông qua những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, cộng đồng và toàn xã hội, theo cách có lợi cho cả doanh nghiệp cũng như cho sự  phát triển chung của xã hội.

Khái niệm “trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng vấn đề này luôn được công ty cổ phần sản xuất và công nghệ Nhựa Pha lê chú trọng.

Coi nhân sự là trung tâm phát triển, thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Với sứ mệnh tạo ra một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, có tâm, có tầm phục vụ cho sự phát triển và hội nhập của công ty, trong suốt quá trình phát triển, Pha lê đặc biệt quan tâm, đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực. Hàng năm, đơn vị liên tục tổ chức, tạo điều kiện cho CBCNV theo học các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn như: quản lý doanh nghiệp, quản lý kho, kiến thức kinh doanh, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy,… Chủ động tiếp nhận công nghệ sản xuất mới, vận hành các thiết bị sản xuất hiện đại.

Từ định hướng đúng, sản xuất kinh doanh của Pha lê các năm đều tăng, đảm bảo việc làm và thu nhập năm sau cao hơn năm trước, từng bước cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV. ). Lãnh đạo Pha lê cho biết, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ đối với người lao động như: BHYT, BHXH,….. Pha lê còn dành kinh phí đáng kể cho trang bị cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho CBCNV được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao sau giờ làm việc.

Là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với hệ thống nhà máy: Nhà máy sản xuất tại Hải Phòng, Nhá máy sản xuất chi nhánh tại Nghệ An, 01 văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Tổng Công ty (VPDD) tại Hà Nội, công ty đã tập trung phát huy mọi khả năng sẵn có về người và trang thiết bị, tăng cường nguồn vốn cho các dự án quan trọng để duy trì và mở rộng sản xuất; áp dụng công nghệ tiên tiến nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh. Nhờ đó, Pha lê luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, phát triển sản xuất bền vững, hài hòa thân thiện với môi trường, với cộng động, đời sống người lao động không ngừng nâng cao.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, công ty cổ phần sản xuất và công nghệ Nhựa Pha lê luôn quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh công nghiệp, công tác an toàn vệ sinh lao động và môi trường làm việc đảm bảo môi trường xnah – sạch – đẹp. Công ty cổ phần sản xuất và công nghệ Nhựa Pha lê đã đầu tư rất nhiều cho công tác bảo vệ môi trường, công tác an toàn bảo hộ lao động, các vật tư trang thiết bị cho công tác sản xuất, làm việc…  Công ty đã trồng rất nhiều cây xanh khu vực trong, xung quanh và trước Nhà máy góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái tại các địa bàn có các đơn vị của công ty hoạt động.

ISO

ISO là tên viết tắt của Tổ chức Quốc tế về tiêu chuẩn hoá (International Organization for Standardization) Mục đích của các tiêu chuẩn ISO là tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi hàng hoá và dịch vụ trên toàn cầu trở nên dễ dàng, tiện dụng hơn và đạt được hiệu quả.

ISO 9001 là hệ thống tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới. Khi có được chứng chỉ ISO 9001, chứng tỏ doanh nghiệp có hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và đáp ứng những tiêu chuẩn chung của quốc tế.

Pha Lê vinh dự đã có chứng nhận về ISO 9001:2015 vào tháng 5 năm 2017. Đây là bộ tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng, bộ tiêu chuẩn chứng tỏ khả năng luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ đáp ứng thỏa mãn khách hàng và yêu cầu luật định.

Bên cạnh bộ tiêu chuẩn ISO 9001 thì bộ tiêu chuẩn ISO 14001 cũng là một bộ tiêu chuẩn vô cùng quan trọng. Đây là bộ tiêu chuẩn hướng tới các hoạt động về bảo vệ môi trường, bộ tiêu chuẩn ISO 14001 gồm nhiều nội dung khác nhau về môi trường như hệ thống quản lý môi trường, đánh giá vòng đời sản phẩm, nhãn sinh thái, xác định và kiểm toán khí nhà kính.

Công ty cổ phần sản xuất và Công nghệ nhựa Pha Lê đã được cấp chứng nhận ISO 14001:2015 – tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý môi trường tháng 5 năm 2017. ISO 14001:2015 là một phần của bộ tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến quản lý môi trường áp dụng cho tất cả mọi tổ chức doanh nghiệp ở bất cứ nơi đâu. ISO 14001:2015 được xây dựng nhằm tạo ra một hệ thống quản lý để giúp các tổ chức giảm bớt những tác động tiêu cực của mình tới môi trường. Tiêu chuẩn này cung cấp một khung chuẩn cho các tổ chức nhằm chứng minh những cam kết của mình về các vấn đề môi trường:

 • Giảm bớt các ảnh hưởng có hại tới môi trường.
 • Cung cấp các bằng chứng về việc cải tiến liên tục trong quản lý môi trường.

VĂN HOÁ CÔNG TY

Tại Pha Le Plastics JSC., chúng tôi hiểu rằng sự thành công trong kinh doanh của chúng tôi không chỉ là nhờ vào các sản phẩm của công ty, mà còn nhờ vào sự đóng góp của những con người trong công ty – đó là tài sản quan trọng nhất đối với chúng tôi.

Mỗi thành viên của Pha Le Plastics JSC.,  luôn chủ động, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân, luôn lấy Văn hóa Công ty và 10 giá trị cốt lõi của Công ty làm kim chỉ nam để điều chỉnh mọi hành vi của mình.

Văn hóa làm việc với tốc độ cao, hiệu quả và tuân thủ kỷ luật đã thấm nhuần trong mọi hành động của Cán bộ nhân viên (CBNV), tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa Pha Le Plastics JSC., phát triển vượt bậc trong các hoạt động kinh doanh.

Sự quyết liệt, nhiệt huyết không chỉ là đặc điểm nổi bật trong công việc mà cũng là nét văn hóa đặc trưng của Pha Le Plastics JSC.,  trong các hoạt động văn thể và hoạt động vì cộng đồng.

Phát huy 10 giá trị cốt lõi, Công ty đã phát động các chương trình thi đua như phong trào ” Xanh sạch hóa Nhà máy”, “Thi đua sản xuất” phong trào thi đua thực hành tiết kiệm hiệu quả, các chiến dịch đào tạo nhân sự, đào tạo nâng cao chuyên môn… Các chương trình giúp cho CBNV thay đổi cách nghĩ, cách làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Để truyền thông kịp thời mọi thông tin của doanh nghiệp cũng như các hoạt động phong trào diễn ra trên toàn hệ thống, “Ống kính Pha Le Plastics JSC., ” đã được ra đời là không gian chung cho CBNV giao lưu, tìm hiểu và thêm tự hào về văn hoá Công ty.

Tại Pha Le Plastics JSC.,, mỗi thành viên đều xác định và coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2, nơi mình gắn bó và dành phần lớn thời gian hàng ngày để sống và làm việc. Ở bất cứ vai trò và vị trí nào, chúng tôi luôn tự hào là Người của gia đình Pha Le Plastics JSC.,.

Nhắm đến mục tiêu là “Một nơi làm việc tuyệt vời”, Pha Le Plastics JSC., luôn tạo cơ hội phát triển cho nhân viên trong định hướng nghề nghiệp cũng như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Bên cạnh việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp tạo cơ hội thỏa sức sáng tạo cho nhân viên, Pha Le Plastics JSC., cũng đưa ra chế độ lương thưởng và phúc lợi hấp dẫn cùng điều kiện làm việc tuyệt vời. Chúng tôi luôn cố gắng để phát triển năng lực của đội ngũ quản lý – những người luôn cố gắng và không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh cũng như làm việc. Chúng tôi đã thiết lập những hệ thống để đảm bảo sự phát triển nghề nghiệp một cách liên tục cho nhân viên, bên cạnh đó chương trình ghi nhận và tưởng thưởng kết quả làm việc của nhân viên cũng là một phần trong văn hóa quản lý của công ty.

Pha Le Plastics JSC., nuôi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, trong đó hoạt động kinh doanh được thực hiện phù hợp với các giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống của xã hội Việt Nam. Ngoài mức lương thưởng và lợi ích cạnh tranh thì đây là một trong những yếu tố quan trọng chịu trách nhiệm thu hút nhân tài đến với công ty.

Pha Le Plastics JSC., luôn cố gắng tạo ra văn hóa của công ty để xây dựng môi trường làm việc tốt đẹp. Nói cách khác, công ty không ngừng nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn làm việc của mỗi nhân viên trong công ty.

GIÁ TRỊ

Chúng tôi cam kết đạt được sự tăng trưởng bền vững trong kinh doanh thông qua đội ngũ nhân viên được giao quyền, hành động với tinh thần trách nhiện và xây dựng lòng tin.

 • Uy tín
 • Tôn trọng con người
 • Sáng tạo
 • Ý chí dẫn đầu
 • Kiên định
 • Chúng tôi phải luôn luôn phấn đấu
 • Phát biểu một cách trung thực và vô tư
 • Cân đối giữa những thành quả ngắn hạn và chiến lược dài hạn
 • Chiến thắng bằng sự đa dạng và không phân biệt đối xử
 • Tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau thành công.

QUY TẮC ỨNG XỬ

Quy tắc ứng xử cho thấy cách chúng tôi thực hiện hoạt động kinh doanh một cách đúng đắn. Quy tắc ứng xử là cốt lõi những điều mà công ty ứng xử. Mỗi nhân viên trong công ty luôn tuân thủ và áp dụng quy tắc ứng xử vào mọi khía cạnh trong công việc.

 • Tôn trọng tại nơi làm việc
 • Chính trực trên thị trường
 • Đạo đức trong hoạt động kinh doanh
 • Trách nhiệm với cổ đông.
WPShout was here.